วันจันทร์ที่ 1 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2553

รอยัลไอซิ่ง

รอยัลไอซิ่ง



ส่วนผสม

น้ำตาลไอซิ่ง 500 กรัม
ไข่ขาว 3 ฟอง
ครีมออฟทาร์ทาร์ 1 ช้อนชา

วิธีทำ
1. ร่อนไอซิ่ง พักไว้
2. ตีไข่ขาวกับครีทออฟทาร์ทาร์ พอขึ้น ไส่ไอซิ่งจนหมด
3. ถ้าแห้งไปก็เติมไข่ขาว ถ้าเหลวไปก็เติมไอซิ่ง
4. แบ่งผสมสี บีบเป็นดอกไม้หรือการ์ตูน รูปสัตว์ต่างๆ โดยบีบลงบนกระดาษลอกลายหรือกระดาษไข พักให้แห้งและแข็ง โดยพักในที่แห้งและไม่โดนแสงมาก เช่น นำไปตากแดดเพราะจะทำให้สีซีด
5. แห้งแล้วแกะออกจากกระดาษ เก็บในภาชนะปิดสนิท อย่าให้มีความชื้น
6. นำไปแต่งเค้กได้ตามความต้องการ

ที่มา http://www.horapa.com

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น