สับปะรดกวนหยี |
เครื่องปรุง สับปะรดสับฝอยละเอียด 2 ถ้วยตวง น้ำเย็น 1/4 ถ้วยตวง น้ำตาลทรายขาว 1 ถ้วยตวง เกลือป่น 1/2 ช้อนชา ส่วนสำหรับคลุก น้ำตาลทราย 1/2 ถ้วยตวง เกลือป่น 1 ช้อนชา พริกขี้หนูแดง 4-5 เม็ด วิธีทำ 1. ใส่สับปะรดและน้ำลงในหม้อเคลือบ ตั้งไฟประมาณ 10 นาที ใช้ไฟกลาง 2. ใส่น้ำตาล เกลือ คนตลอดเวลา พอน้ำงวดลดไฟลง ใช้ไฟอ่อนกวนจนส่วนผสมข้นเข้ากันดีเป็นเส้น 3. แกนสับปะรดเกลาเป็นแท่งกลมเล็ก นำไปเชื่อมให้สุก ตักขึ้นหั่นเป็นอันเล็กๆ สำหรับทำเป็นก้านสับปะรด 4. นำสับปะรดที่กวนได้ที่แล้วมาปั้นลงบนแกนที่เตรียมไว้ ทำเป็นลูกเล็กๆ ให้สวยงาม 5. โขลกพริกขี้หนูกับเกลือให้ละเอียด ใส่น้ำตาลลงโขลกพอเข้ากัน นำสับปะรดที่ปั้นไว้มาคลุกกับส่วนผสมที่โขลกไว้ จะได้สับปะรดกวนที่มีรสชาติอร่อย และรูปร่างน่ารับประทาน ที่มา http://www.horapa.com |
วันจันทร์ที่ 1 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2553
สับปะรดกวนหยี
สมัครสมาชิก:
ส่งความคิดเห็น (Atom)
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น